Hướng dẫn cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất

Đối với những ai nuôi gà chiến, chắc chắn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của lông, nhất là gà đá cựa. Chúng không chỉ là bộ áo giáp giúp gà tránh những tổn thương khi thi đấu. Giảm nhẹ những cú trúng đòn,… mà còn giúp gà đảm bảo sức khỏe. Vậy cách kích thích gà ra lông như thế nào? Hãy cùng Đá Gà Trực Tiếp tìm hiểu chi tiết về câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gà bị rụng lông là gì?

Để giải quyết vấn đề một cách triệt để, các bạn cần hiểu được nguyên nhân gây ra.Gà thường hay rụng lông để thay một bộ lông mới. Tuy nhiên, ngoài những tháng trên, gà vẫn có thể gặp phải tình trạng rụng lông, nguyên nhân có thể do bị bệnh hoặc thiếu chất dinh dưỡng.

Đối với gà chọi, tình trạng rụng lông sẽ khiến gà bị xuống mã, không còn đẹp mặt. Thậm chí, còn gây mệt mỏi, không thể tham gia các hoạt động chiến đấu. Đặc biệt, sau những cuộc chọi, nếu không bổ sung dinh dưỡng, chất đạm và béo cũng sẽ khiến gà rụng lông và rất khó hồi phục.

Hướng dẫn cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất 1914604249

Cách kích thích gà ra lông phải đúng thời gian

Không phải lúc nào cũng có thể áp dụng cách kích thích gà ra lông. Chỉ khi nào gà chiến bước vào thời kỳ thay lông thì mới nên thực hiện. Trong quá trình thay lông, nếu muốn lông mềm mượt, cứng,.. thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đó chế độ chăm sóc cũng phải đảm bảo. Đồng thời hạn chế việc “ra quân”.

Thông thường gà sẽ tiến hành thay lông từ 7 – 8 tuần. Thậm chí có một số kéo dài đến tận 12 tuần. Tất cả đều tùy vào thể trạng của chúng. Tuy nhiên việc kéo dài càng lâu càng khiến gà mất sức. Nên cần hết sức lưu ý ở vấn đề này.

Hướng dẫn cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất 1914604249

Cách kích thích gà ra lông qua từng giai đoạn

Gà thay lông

Bước vào giai đoạn thay lông, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là lông bắt đầu rụng. Bên cạnh đó thì thể trạng của chiến kê cũng xuống dần. Ban đầu sẽ là phần đầu, rồi đến cổ, lưng, ức, cảnh và cuối cùng là đuôi. Quá trình thay lông của gà rất tự nhiên nên sư kê không cần phải lo lắng. Việc ra lông sẽ giúp chiến kê bỏ đi phần lông nhỏ, rối và thiếu sức sống bằng bộ lông dày, óng mượt và cứng cáp hơn.

Ở giai đoạn này gà rất dễ mắc bệnh, do bộ lông không còn đảm bảo chức năng bảo vệ cho chúng nữa. Nên tắm rửa cho chúng thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn ký sinh trên da. Ngoài ra khẩu phần ăn cũng cực kỳ quan trọng, cụ thể: Giảm lượng thóc xuống còn 1/3 so với bình thường. Vì trong quá trình thay lông sức khỏe gà rất yếu, không thể luyện tập được. Việc cho ăn quá nhiều sẽ khiến chúng tăng cân.

 • Bổ sung nhiều rau xanh, nhất là giá dỗ: Nó kích thích gà ra lông nhanh hơn.

 • Mồi: Thịt bò, lươn nhỏ, trứng cút lộn.

Bên cạnh đó cần bổ sung thêm một số loại ngũ cốc như ngô, lạc,…

Hướng dẫn cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất 1914604249

Ra lông

Trong ba giai đoạn kích thích gà ra lông thì bước này quan trọng nhất. Nó sẽ quyết định bộ lông của gà có bóng mượt hay không. Cũng ở giai đoạn này, khẩu phần ăn của chiến kê cần có sự thay đổi:

 • Khẩu phần ăn giảm xuống còn 2/3 bình thường.

 • Bổ sung thêm rau xanh và 3 viên lạc.

 • Dầu cá: 2 ngày/ viên.

 • 1 quả trứng cút lộn, 1 miếng thịt nạc nhỏ: 1 tuần cho ăn 1 lần.

Bên cạnh đó các sư kê cũng có thể sử dụng thêm thuốc kích thích mọc lông để giúp gà ra lông nhanh hơn. Cần đảm bảo liều lượng để lông ra đồng đều, đẹp. Đồng thời giảm việc tắm cho gà xuống, khoảng 2 – 3 lần/ tuần. Không nên tắm quá thường xuyên như ở giai đoạn đầu, vì lông còn yếu, rất dễ gãy.

Hướng dẫn cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất 1914604249

Gà khô lông

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thay lông của gà chiến. Và cũng là giai đoạn lông gà mọc gần như là hoàn thiện, có nếp và cứng cáp. Khẩu phần ăn ở giai đoạn này vẫn rất quan trọng. Loại bỏ thịt nạc ra khỏi bữa ăn và chỉ tắm cho gà 1 lần/ tuần.

Trong trường hợp thời tiết ấm nóng, sau khi tắm xong nên lau nhẹ rồi để gà phơi khô. Ngược lại nếu thời tiết lạnh, u ám, sau khi tắm xong nên sấy khô để tránh bị nhiễm nước. Cuối cùng, sư kê chỉ việc chờ đợi bộ lông của gà chiến hoàn thiện. Lúc này cho gà quay lại chế độ luyện tập để giữ vững phong độ.

Hướng dẫn cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất 1914604249

Các loại thuốc kích lông gà chọi

Thuốc kích mọc lông cho gà Dr Fill

Loại thuốc này thường được dùng trong mùa thay lông của gà. Tác dụng kích cho lông gà mau mọc, nhanh dài, dẻo lông, chân lông cứng cáp khỏe mạnh. Thuốc Dr Fill không có tác dụng phụ đối với gà. Hỗ trợ dinh dưỡng trong quá trình thay lông. Rút ngắn thời gian thay lông gấp 2 – 3 lần. Cách dùng: mỗi ngày cho uống 1 viên, liên tục trong 15 / 30 ngày.

Thuốc kích lông gà đá Hanpet

Hanpet dùng cho gà đến mùa thay lông, kích lông mọc nhanh và dài. Dùng cho gà có lông yếu, hay gãy, giúp cho lông cứng cáp hơn, lông bóng mượt hơn.

 • Mỗi ngày cho gà uống 1 viên.

 • Thuốc kích lông gà Nam Cận

 • Kích lông gà mọc nhanh, lông mượt, dẻo dai.

Cách dùng:

 • Gà choai đang mọc lông: mỗi ngày 1 viên, uống liên tục 30 ngày.

 • Gà lớn đang thay lông: sáng 1 viên/ chiều 1 viên, liên tục trong 30 ngày.

 • Không được nhổ trụi hết lông gà, tăng cường thêm rau xanh, cà chua.

Thuốc kích lông cho gà chọi Thái Lan

Tác dụng chính của thuốc là làm lông mọc nhanh, để cho lông mọc cứng cáp hơn, khỏe mạnh và bóng mượt. Thuốc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê, thời gian thay lông được rút ngắn hơn 2- 3 lần.

Cách dùng

 • Mỗi con nên uống ít nhất 3 vỉ để có kết quả tốt nhất.

 • Gà nòi: Mỗi ngày cho gà uống 1 viên.

 • Gà tre: uống 1 viên/lần ngày uống ngày nghỉ.

Hướng dẫn cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất 1914604249

Chúng tôi đã chia sẻ xong cách kích thích gà ra lông, hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích để áp dụng khi nuôi gà chiến. Chúc mọi người thành công! Nếu có phương pháp hay, đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong bài viết phía dưới nhé!

Tags liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *